สรุปความต่างเรียวกัง โรงแรม จริงแล้วต่างกันยังไง

“เรียวกัง กับ โรงแรมความเหมือนที่แตกต่าง บางอย่างก็ต้องไปเห็นด้วยตาหรือถ้าจะมาก็ควรมีความพร้อม เพื่อการพักผ่อนเพื่อการออมแรงไว้ใช้วันทำงาน”

หลังจากที่ฟังคำเซ้าซี้จากเพื่อนชาวญี่ปุ่นเข้ามากๆ ก็ชักรำคราญไม่รู้มันจะเซ้าซี้เพื่อ!?!? ไม่รู้หรอว่าพูดไปมากๆคนอื่นก็รำคราญ แต่ไม่รู้ว่าไปรำคราญมันยังไง สุดท้ายก็เลยตกปากรับคำกับมันว่าจะไป

แต่ก็ดีที่พลาดไปตกปากรับคำกับความน่ารำคราญของมัน เลยทำให้ก็มีโอกาสดีได้ไปลองบรรยากาศใหม่ในการพักผ่อน บอกเลยว่าน่าพาสาวๆไปแจกน้ำจริงๆ และยิ่งเป็นสาวจากAV อาจจะทำให้บรรยากาศดีขึ้นก็ได้ แต่พอลองไปพักแบบเรียวกังผมก็รู้เลยว่ะ ว่ามันเจ๋งกว่ากันเป็นไหนๆ

สังเกตเป็นป่ะวะ!!!! ถ้าเป็นก็มองความแตกต่างได้ ลองดูที่นอนสิ เรียวกังกับโรงแรมมันก็จะแตกต่างกันตรงนี้ เพราะถ้าเป็นโรงแรมก็จะนอนเป็นเตียง แต่ถ้าเลือกพักแบบเรียวกังอย่าหวังว่าจะได้นอนเตียง เพราะเรียวกัง จะเลือกใช้เป็นฟูกแทนที่จะใช้เตียง โดยฟูกภายในห้องพักจะปูทับเสื่อไปอีก ตอนแรกโคตรมั่นใจเลยว่ามันจะไม่สบาย แต่เอาจริงว่ามันก็ไม่ใช่อย่างที่คิด มันสบายมากเลยว่ะ ลองเอาไปเปลี่ยนใช้ในบ้านมันคงดีละว่ะ

แต่เอาจริงมันก็มีอีกเรื่องที่ไม่รู้ โรงแรมใครคิดว่าบริการสุดยอดบอกเลยว่าบื้อมาก ก็คือเอาว่าบริการจริงๆมันมีแค่ตรงหน้าเคาท์เตอร์ เรียวกังการบริการจะพิเศษกว่าเยอะ ทั้งคอยใส่ใจ(จะเรียกว่ายุ่งเรื่องส่วนตัวก็ได้) พนง.จึงคอยมาแนะนำทุกวันในเรื่องที่ชอบ แต่โรงแรมกลับไม่มีอะไรแบบนี้ให้เห็นแม้แต่น้อย เอาเป็นว่าเสียงินมาเองก็ดูแลตัวเองละกัน แค่ช่วยให้ไม่ลำบากบางเรื่อง มันคุ้มกับความต้องการมากไหม

แล้วจริงๆมันก็ไม่ได้เป็นเพียงแค่ที่นอนอย่างที่คิด เพราะมันก็มีเรื่องราคา อันนีมันก็สุดวิสัยพอกันละว่ะเรื่องราคามันก็ต่างกันสุดขั้ว มีเรียวกังน้อยที่จะราคาเท่าโรงแรมอย่างที่ต้องการ บอกเลยว่าราคาโรงแรมถูกกว่าราคาของเรียวกังเป็นไหนๆ เอาเป็นว่าถ้าอยากประหยัดตังค์ก็คิดดูให้ดีก็แล้วกัน

เรื่องความแตกต่างมันก็มีอยู่บ้างแหละ ก็ต้องเลือกเอาสิ่งที่มันดีกับตัวเราที่สุดแต่ก็ไม่ควรที่จะมีราคาที่สูงเกินความจำเป็น เพราะถ้ามันเป็นอย่างนั้นผมว่าคุณมันก็คนประมาณตัวเองไม่เป็นนั่นแหละ ก็เลือกเอาก็แล้วกัน!! แต่เอาไว้อยากเล่าไรอีกก็จะมาบอกละกัน