พกอะไรไปญี่ปุ่น ให้เหลือพื้นที่ในกระเป๋า

บางทีในเรื่องของการไปญี่ปุ่นมีในเรื่องการเตรียมตัวก็เป็นเรื่องสำคัญ คงไม่มีใครมันจะบ้าไปโดยที่ไม่เตรียมตัว แบบพอถึงเวลายัดของลงกระเป๋าแล้วไปเลยจบ เอาจริงผมว่ามันก็มีบางคนแหละที่ทำ แต่สละเวลาซักครึ่งชั่วโมงมาเต็มกระเป๋ามันก็คงจะไม่ตาย

และยิ่งความจริงแล้วการจัดของเพื่อไปญี่ปุ่นก็ไม่ได้ยาก แต่แค่ต้องรู้อะไรควรเอาไปไม่ควรเอาไปมีมือใหม่หลายคนที่ไม่รู้ ผมจะสละเวลามาอธิบายให้ละกัน เพราะเอาจริงๆตอนแรกผมเองก็ไปแบบจัดเต็ม ซึ่งสุดท้ายที่เอาไปในกระเป๋าก็แทบจะไม่ได้ใช้ด้วยซ้ำ

“ ไม่ต้องยัดอะไรไปเยอะ เหลือที่ไว้ใส่ของกลับบ้างเอาจริงถ้าใส่องไว้แบบนี้ ก็ถอว่าเป็นระเบียบไม่ใช่มีอะไรก็จับยัดเข้าไป แล้วยังเหลือที่เอาไว้ใส่ของหลับได้อีก เพราะในความเป็นจริงส่วนใหญ่แม่งคิดมากทั้งนั้น เชื่อผมแล้วจะสบายไปอีกเยอะ รองเท้า สวยงาม ใส่หล่อไม่ต้องเอาไเลยแม่งเปลืองพื้นที่ชิบเป๋ง!! เอาจริงดีที่สุดรองเท้าที่ถึกๆใส่ๆยัดๆไปเลย จริงเอาไปคู่เดียวก็ได้ แต่ถ้ากลัวเหม็นก็เอาถุงเท้าไปหลายๆคู่ ถุงเท้าแนะนำให้เป็นแบบหนาๆ เพราะมันจะได้ทั้งความอุ่นแล้วก็กันไม่ให้ส่งกลิ่น ”

สองอย่างนี้สำคัญมาก ไม่ทำตามก็บอกคำเดียวว่ารอรับความซวยได้เลย เรื่องเสื้อผ้าก็ไม่ต้องอะไรมากอย่าเยอะจนเวอร์เอาไปให้ตรงกับฤดูกาลที่ไปก็พอจะได้ไม่เปลืองพื้นที่ที่มีอยู่ภายในกระเป๋า เรื่องนี้ต้องจัดกันได้มั่งล่ะ ถ้าไม่ได้ก็ควรพิจารณาตัวเองได้แล้ว

บอกไว้ก่อนว่าของที่เห็นนี้ดีมาก เอาจริงเตรียมเครื่องอาบน้ำไปเล็กน้อยไม่ต้องไปแบกให้มันหนักหรือเสี่่ยงเละในกระเป๋าหรอก เพราะจริงแล้วโรงแรมส่วนใหญ่ในญี่ปุ่นเครื่องอาบน้ำดีกว่าที่แบกไปจากไทยอีก เพราะที่เอาไปเป็นของกากไปเลย และจริงบางโรงแรมการบริการขั้นสุดคลิปบะหมี่มาร์คหน้าแจก อธิบายคือทั้งหมดนั้น คือของดี!!แล้วจะแบกไปให้โง่ทำไมวะ

ไม่ต้องกังวลเรื่องเตรียมของไปไม่ครบหรอก ก็ใช่ว่าไปถึงที่ญี่ปุ่นแล้วจะไม่มีที่ซื้อผู้คนส่วนใหญ่รวมถึงผมเองขาดอะไรก็แค่เข้าร้านขายยา และร้านขายยาที่นี่มีครบ เพราะฉะนั้นไปเทียวไม่ได้ไปงานแฟชั่นบางอยางก็ไ่ต้องเวอร์ โดยเฉพาะเรื่องเตรียมกระเป๋า ผมเห็นบางคนแบกไปเยอะนะแต่แบบเอาจริงหนักป่าวๆไม่ได้ใช้ด้วย

แล้วถ้าลองเทียบกับสิ่งที่ผมลองเตรียมไปดูแล้วจะรู้ว่าบางอย่างมันก็ไม่ได้คุ้มที่จะเตรียมไปเสมอ บางทีไปกับเพื่อนผมยังสงสัยว่ามันจะแบกอะไรหนักหนาวะ แต่จริงๆเตรียมเท่านี้ก็พอ