ประสบการณ์ที่พักในญี่ปุ่น สรุปแล้วควรจะเลือกอะไร

เลือกที่พักในญี่ปุ่น

อย่างที่หลายๆท่านนั้นทราบผมถือเป็นนักท่องเที่ยวขาประจำของญี่ปุ่นเลยทีเดียว จริงๆแล้วผมว่าประเทศญี่ปุ่นเขามีอะไรดีมากมายเลยนะ แต่ส่วนใหญ่ก็มักเป็นของที่เขาใช้กันอยู่ในชีวิตประจำวันอยู่แล้ว แต่แค่เอามาดัดแปลงเพิ่มเติม ผมก็ว่าเขาสามารถที่จะสร้างกำไรไปได้มากมาย

แต่ด้วยความที่ผมเองก็เป็นหนี่งในขาประจำการไปเที่ยวญี่ปุ่น มีหลายคนเลยทีเดียวที่มักจะคอยถามผมในเรื่องของโรงแรมหรือที่พักอยู่เสมอ ซึ่งในส่วนของที่พักหรือโรงแรมอะไรพรุ่งนี้ผมก็สามารถที่จะตอบได้ตามที่ผมเคยไปพักมา แต่ก็ขึ้นอยู่กับว่าการที่คุณจะไปกันเลือกที่จะไปพักแบบไหน ขอบอกเลยว่ารูปแบบของห้องพักมันมีมากมาย

เอาเป็นว่าถ้ารอพวกคุณมาเลือกผมเองก็คงจะอธิบายไม่ได้ เพราะฉะนั้นผมว่าผมจะอธิบายในส่วนของประสบการณ์ที่ผมเคยเจอ ในเรื่องของการเลือกโรงแรมในการเข้าพักที่ญี่ปุ่น

เริ่มจากความตื่นเต้น ผมมั่นใจว่าคนส่วนใหญ่ที่พอได้ไปญี่ปุ่นครั้งแรกนั้นก็เลือกไม่ถูกหรอกว่าจะเลือกพักที่พักแบบใด เพราะในความเป็นจริงนั้นสำหรับที่ญี่ปุ่นก็มีที่พักให้เลือกหลากหลายแบบหรือถ้าจะให้แบ่งเป็น 2 ชนิดใหญ่ๆก็มีอยู่แค่ โรงแรม กับ เรียวกัง ซึ่งสองสถานที่ที่เป็นที่พักแห่งนี้ก็จะมีความแตกต่างกันไปอย่างเห็นได้ชัด

เอาจริงๆที่พักแต่ละแบบก็มีความแตกต่างกันไป ทั้งในเรื่องของความสะดวกสบาย หรืออาจจะเป็นรูปแบบการตกแต่งที่ส่งผลสำคัญต่อผู้ที่ต้องการเข้าพักด้วยเหมือนกัน แต่ผมว่าในทางที่ดีการเลือกที่จะไปพักโรงแรมหรือที่พักเหล่านี้ตามรูปแบบของการไปเที่ยวก็อาจจะเป็นทางเลือกที่ดีและง่ายมากกว่า เพราะบางคนก็อาจจะต้องการไปโรแมนติกกับแฟน พาครอบครัวไปพักผ่อน จับกลุ่มเพื่อนไปเปิดประสบการณ์ เพราะจริงๆแล้วยังมีสถานการณ์อีกมากมายที่จะกลายมาเป็นตัวกำหนดในการเลือกที่พัก

แต่ผมว่ายังมีอีกหนึ่งปัจจัยที่สามารถที่จะกำหนดในเรื่องของที่พักได้ นั่นก็คือในเรื่องของปัจจัยหรือเงินที่จะนำไปใช้ในการท่องเที่ยวญี่ปุ่น จริงๆแล้วในเรื่องของปัจจัยหรือจำนวนเงินที่จะนำมาใช้เพื่อการท่องเที่ยวในญี่ปุ่นนั้นก็ควรที่จะมีการแบ่งและวางแผนเอาไว้อย่างรอบคอบ แต่จริงๆแล้วผมสามารถที่จะช่วยจำแนกได้ ก็คือ

มีงบประมาณจำกัด ผมว่าสำหรับใครที่มีงบประมาณจำกัดผมก็แนะนำว่าให้เลือกพักโรงแรม พ่อบอกแล้วว่าการไปญี่ปุ่นโรงแรมถือเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดเนื่องจากว่ามีราคาต่ำ แล้วจริงๆแล้วโรงแรมภายในญี่ปุ่นนั้นก็มีอยู่หลากหลายสถานที่ ทั้งนี้ก็สามารถที่จะเลือกได้ตามความสะดวก รวมไปถึงถ้าหากว่ามีการจองผ่านเว็บไซต์ก็อาจจะช่วยในเรื่องของการลดราคาไปอีก แต่ถ้าให้ผมบอกเว็บไซต์ผมบอกเลยว่าไม่สามารถที่จะบอกได้เนื่องจากว่าราคาในแต่ละช่วงรวมไปถึงในเรื่องของโปรโมชั่นก็มีความแตกต่างกันอยู่พอสมควร

มีงบประมาณที่พักไม่อั้น ซึ่งในส่วนนี้ก็แนะนำให้เลือกพักแบบเรียวกัง เพราะผมว่าใครที่มีงบประมาณไม่จำกัดหรือว่ามีงบประมาณที่เพียงพอที่จะเลือกพักแบบเรียวกังนั้นผมก็แนะนำให้เลือกพักแบบเรียวกัง ต่อเนื่องจากผมเองก็ได้ลองทักมาแล้วทั้งสองแบบถ้าจะให้พูดถึงในเรื่องความชอบ ตัวผมเองอาจจะชอบแบบโรงแรมมากกว่าเพราะดูแล้วเป็นส่วนตัว แต่สำหรับเร็วกางเองนั้นในเรื่องของการบริการจะดีกว่าการพักโรงแรมมาก แล้วถึงแม้จะมีบริการดีแต่ในเรื่องของค่าที่พักเองก็มีราคาสูงพอสมควร

เพราะฉะนั้นแล้วผมจึงช่วยที่จะแบ่งให้ง่ายๆได้เพียงเท่านี้ แต่นอกจากนี้ผมแนะนำว่าให้เลือกตามความชอบหรือความต้องการในการที่จะไปพักผ่อนจะดีกว่า อย่างสมมุติว่าถ้าผมบอกให้คุณเลือกพักแบบเรียวกังแต่ในการที่คุณจะพักแบบเรียวกังคุณกลับมีงบประมาณจำกัด แน่นอนผมว่าอาจจะไม่ใช่เรื่องดีสักเท่าไหร่และอาจจะส่งผลเสียกับคุณเองด้วยมากกว่า

ซึ่งจริงๆแล้วผมก็แนะนำให้เลือกพักทั้ง 2 แบบ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่าคุณนั้นชื่นชอบแบบไหนมากกว่า แต่เมื่อพูดมาถึงขนาดนี้ผมมั่นใจว่ามีหลายคนที่ยังไม่รู้จักเรียวกังดี เพราะฉะนั้นผมเองก็ตั้งใจว่าอยากที่จะอธิบายให้กับคนที่ไม่รู้ได้เข้าใจว่าเรียวกัง คืออะไร แต่ทั้งนี้ผมบอกก่อนเลยว่าผมเองก็เป็นคนที่มีเวลาในส่วนนี้จำกัดพอสมควร

เอาเป็นว่าในตอนหน้าผมจะมาอธิบายต่อเกี่ยวกับที่พักแบบเรียวกัง ซึ่งไม่ต้องกลัวว่าจะไม่เข้าใจเพราะผมเองก็ได้มีโอกาสได้ไปพักที่เรียวกังมาบ้าง แล้วบอกเลยว่าเป็นประสบการณ์แบบ Exclusive มากๆ เพราะในความเป็นจริงแล้วเรียวกังมีความแตกต่างกับโรงแรมอยู่มากพอสมควร

แต่ทั้งนี้ในเรื่องของพี่พักอย่างที่บอกว่าขึ้นอยู่กับตัวคุณเอง ผมอาจจะแนะนำได้เพียงบางส่วนหรือถ้าหากว่าใครที่ไปกับทัวร์ผมก็บอกเลยว่าไม่จำเป็นที่จะต้องกังวล เพราะว่าถั่วส่วนใหญ่นั้นจะเลือกให้นักท่องเที่ยวหรือผู้ร่วมกรุ๊ปทัวร์ไปพักอยู่ที่โรงแรม

ในความเป็นจริงผมยังมีประสบการณ์หรือความรู้อีกมากมายในการที่ผมได้มีโอกาสไปเที่ยวญี่ปุ่นจนแทบจะเรียกได้ว่าเป็นบ้านหลังที่สอง อยากที่จะเอามาบอกให้ทุกคนได้รู้ เพราะมีหลายคนที่อาจจะไปเที่ยวญี่ปุ่นจนเป็นบ้านหลังที่ 2 เหมือนกับผม แต่ทั้งนี้ก็รู้สึกว่าที่ท่องเที่ยวนั้นซ้ำไปแล้วหรืออาจจะเริ่มเบื่อสถานที่เหล่านั้น ผมยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับญี่ปุ่นแบบคนท้องถิ่นเท่านั้นที่รู้อยากที่จะนำมาบอกให้รู้เหมือนกัน แต่เอาไว้เป็นคราวหน้าก็แล้วกัน ถ้าผมมีเวลาเมื่อไหร่ผมจะรีบมาบอกเลยทันที

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *